Tiếp theo phần 1 mua chung cư trả góp tìm hiều lãi suất 0%, phần 2 giới thiệu phần quan trọng khi lựa chọn mua chung cư trả góp đó chính là cân đối tài chính. Chắc chắn người viết sẽ không phải hỏi sao phải cân đối tài chính rồi. Quý vị đã bao giờ bị mất cân bằng tài chính? Đa phần người Việt đều sợ nợ, bởi bản thân không thông thạo tài chính. Có thể nói cứ nghe đến vốn vay là sợ. Đúng, bạn nên sợ nợ khi bạn không hiểu gì về nó, bởi ngay kể cả các doanh nghiệp lớn khi đầu tư sai, dàn trải, sự mất cân đối tài chính được gọi là khủng hoảng. HAGL trong 2-3 năm vừa qua là một ví dụ.

CÂN ĐỐI TÀI CHÍNH KHI MUA CHUNG CƯ TRẢ GÓP

PHẦN 2: CÂN ĐỐI TÀI CHÍNH

  • Cân đối tài chính, ẩn số khách hàng tự giải đáp.

mua chung cư trả góp

Đã bao giờ quý vị nghe nói: người nghèo nghèo đi vì nợ, người giàu giàu hơn vì nợ? Giữa tựa đề bên trên và câu hỏi này có vẻ đối lập nhau. Vậy đâu là đúng.

Có vẻ như điều đúng nhất sẽ bắt đầu từ việc quý vị cân đối được tài chính hay sẽ để mất cân đối tài chính. Ở đây có thể nói rằng quý vị mua nhà để ở hay mua nhà để làm gánh nặng trả nợ.

Khi khách hàng mua chung cư trả góp, khách hàng có thể đủ dòng tài chính nhưng vẫn sử dụng dòng tiền trả góp, có thể đó là hoạt động tài chính tốt.

Nhưng ở bài viết này người viết nhấn mạnh tới người chưa đủ tài chính để đáp ứng giá của căn hộ quý vị đang lựa chọn nên mới phải vay mua trả góp. Vậy lưu ý nào khi mua chung cư trả góp.

Điều quan trọng nhất đó không phải là quý vị hiện đang có bao nhiêu, mà chính là thu nhập thụ động hàng tháng của khách hàng. Khi cân đối được nguồn thu nhập tài chính tốt việc vay mua nhà trả góp phù hợp với khách hàng. Sự cân đối này tạo nên nguồn lợi lớn cho việc mua nhà trả góp.

  • Ví dụ mua nhà trả góp

Lấy ví dụ: Khách hàng A có 1 tỉ nhưng thu nhập của khách A hàng tháng chỉ khoảng 20  triệu chưa trừ chi tiêu. Giả sử mức sống tối thiểu là 5 triệu/tháng tức là cắt giảm các thứ (tương đương giữ lại 15 triệu). Vậy khách hàng A chỉ có thể mua được căn hộ giá khi vay mua trả góp tối đa là 1 tỉ + khoản vay 1 tỉ tức là căn hộ giá trị 2 tỉ. Nhưng như vậy tương đương việc sở hữu căn hộ 2 tỉ với gánh nặng tài chính chỉ để ở thì khách hàng A phải chi 15 triệu 1 tháng cho khoản vay khoảng 15-20 năm. Với nhiều biến khác thay đổi có thể đó vẫn là lựa chọn của ông A nhưng thực tế với nhiều khách hàng, đó không phải lựa chọn thông minh.

Vậy với đa phần theo tính toán ông A hoàn toàn chỉ nên mua trong khoản tài chính hoặc tối đa mua căn hộ giá 1,2-1,5 tỉ là an toàn.

Cùng đó Khách hàng B, có 500 triệu, nhưng thu nhập của khách hàng B hàng tháng là 50-60 triệu, cùng giả sử mức sống tối thiểu là 5 triệu/ tháng khách hàng B hoàn toàn có thể mua trả góp cho căn hộ có giá trị 500 triệu + khoản vay 3 tỉ 300 tương đương gần 4 tỉ. Vậy khách hàng B hoàn toàn có thể mua căn hộ trong khoảng tài chính từ 2 tỉ đến 2,5 tỉ một cách an toàn.

Với ngân hàng cũng vậy, khi xét trường hợp khách hàng vay mua chung cư trả góp, khi đánh giá khách hàng để giải ngân cũng đều dựa vào thu nhập cuẩ khách hàng. Chính vì vậy khi đánh giá tổng quan mua chung cư trả góp, về vai trò khách hàng cần đánh giá về mức thu nhập của bản thân, bởi chỉ khách hàng hiểu hàng tháng mình thu nhập bao nhiêu để có thể cân đối lựa chọn chính xác dự án và để có thể an cư, lạc nghiệp

  • Cân đối tài chính khi lựa chọn chung cư Mipec Xuân Thủy

Với chung cư khu vực Cầu Giấy, mức giá luôn giao động trên 35 triệu/m2. Chính vì thế mức giá chung cư Cầu Giấy luôn có giá từ 1,7 – 2 tỉ trở lên đối với căn 1-2 phòng ngủ diện tích trên từ 55 – 60 m2 hoặc trên 2 tỉ với các căn diện tích trên 60m2. Để lựa chọn chung cư quận cầu giấy, khách hàng cần có mức thu nhập tối thiểu khoảng 30-50 triệu đồng/ tháng và có một số vốn nhất định. Chung cư Mipec Cầu Giấy vị trí ở 122 đường Xuân Thủy là dự án mới nhất đang được triển khai tại quân Cầu Giấy. Chung cư Mipec Xuân Thủy hiện đang được cập nhật bảng giá, chúng tối sẽ cập nhật thông tin sớm nhất tới những khách hàng đang quan tâm.

(Nguồn: ST)

Ads


Văn phòng bán hàng – Hỗ trợ tư vấn dự án chung cư Cầu Giấy Mipec Cầu Giấy

DMCA.com Protection Status

Tải Mặt Bằng Và Bảng Giá

Quý Khách Vui Lòng Liên Hệ Hotline Để Được Tư Vấn Chi Tiết: 090-344-1488
TẢI BẢNG GIÁ
.